× Kiểm tra đơn hàng

Lọc HEPA

     Sản phẩm lọc HEPA hay còn gọi là HEPA FILTER, đây là một trong những sản phẩm chuyên dùng trong lọc khí phòng sạch. Màng lọc HEPA bao gồm những sợ rất nhỏ và có đường kính từ 0,2 đến 2 µm, được sản xuất xếp chồng từng lớp lên nhau ngẫu nhiên và tạo thành một tấm lọc nhiều lớp. Các sợi tổng hợp được sử dụng để sản xuất loại màng này và khi kiên kết với nhau chúng sẽ tạo ra một lớp giúp HEPA FILTER lọc được bụi bẩn, phấn hoa, vi khuẩn, nấm mốc... có đường kính lớn hơn 0,3µm.

     Sản phẩm lọc HEPA có khả năng lọc và ngăn chặn những bụi bẩn li ti trong không khí, một sản phẩm lọc HEPA đạt tiêu chuẩn sẽ có thể loại bỏ được 99,9% những tạp chất có trong không khí và có khả năng giữ được tất cả những hạt nhỏ đến 0,3µm tồn tại trong không khí.

Lọc HEPA Astrocel I

Lọc HEPA Astrocel

Lọc HEPA Biocel I

Lọc HEPA Astrocel II

►Cấu tạo của sản phẩm lọc HEPA

Sản phẩm lọc HEPA bao gồm cấu tạo bên ngoài và cấu tạo bên trong.

  • Cấu tạo bên ngoài của Lọc HEPA: Lọc khí HEPA được làm bằng vật liệu thép sơn tĩnh điện dày 1,2mm hoặc inox 304.

  • Cấu tạo bên trong của lọc HEPA: Sản phẩm lọc HEPA được cấu tạo từ các sợi sắp xếp một cách ngẫu nhiên và thành một lớp như thảm, các sợi này thường được làm bằng sợi thủy tinh tổng hợp, chúng có đường kính khoảng từ 0,5 đến 2,0µm. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến các chức năng của lọc HEPA đó chính là đường kính sợi vật liệu, độ dày vật liệu, vận tốc bề mặt qua vật liệu.

Khoảng cách của các sợi lọc HEPA thường lớn hơn 0,3 micron, lớp lọc HEPA để các hạt có kích thước nhỏ hơn kích thước lỗ lớn nhất có thể đi xuyên qua là không chính xác và không thực tế. Nếu như các sản phẩm lọc khác có hạt bằng hoặc lớn hơn kích thước khe hở sẽ bị giữ lại thì đối với sản phẩm lọc HEPA này chúng sẽ được thiết kế nhằm giữ lại các chất ô nhiễm và các hạt bụi nhỏ. Những hạt này có thể bị mắc kẹt thông qua cơ chế hoạt động của màng lọc HEPA.

►Đặc điểm chung của lọc HEPA

  • Nguyên liệu khung: GI, Al, Inox hay gỗ

  • Phân loại: Lọc HEPA H10, lọc HEPA H11, lọc HEPA H12, lọc HEPA H13, lọc HEPA H14

►Cách chọn lọc HEPA cho phòng sạch

     Lọc HEPA là một sản phẩm quen thuộc của phòng sạch bởi khả năng lọc bụi vượt trội, nếu như các tòa nhà cao tầng chỉ cần đến lọc thô hay lọc thứ cấp thì đối với các môi trường có yêu cầu khắc khe hơn như phòng sạch thì chắc chắn cần đến lọc HEPA. Tuy nhiên còn dựa vào các cấp độ khác nhau của phòng sạch mà khách hàng cần chọn loại lọc HEPA cho phù hợp.

  • Class 100.000 (cấp độ D theo GMP) chọn HEPA H13

  • Class 10.000 (cấp độ C) chọn HEPA cấp độ lọc H14

  • Class 1.000 đến 100 (cấp độ A & B) chọn ULPA cấp độ lọc U15

  • Class 1 đến 10 chọn ULPA cấp độ lọc U17.

►Lưu ý khi sử dụng lọc HEPA

     Sản phẩm lọc HEPA có khả năng bắt giữ những hạt bụi nhỏ rất tốt và vô cùng hiệu quả, tuy nhiên lọc HEPA này lại không có khả năng lọc ra các chất khí và các phân tử mùi. Một số trường hợp đòi hỏi phải lọc các hợp chất như thuốc lá, hơi hóa chất, mùi hôi từ vật nuôi hoặc các mùi khó chịu khác thì bạn cần phải sử dụng than hoạt tính hoặc có thể sử dụng các bộ lọc thay thế hoặc bổ sung cho một bộ lọc HEPA.

Tin liên quan
Tổng đài bán hàng
02871 077 078
Tổng đài bảo hành
0971 344 344
Email đặt hàng
sales@vietphat.com